Chuyển tới nội dung
Kho Tivi » Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung

  Tắt - Bật Tiiv

  Ưu điểm của việc sử dụng tính năng tắt/bật tivi không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn mang đến trải nghiệm sử dụng tối ưu cho chiếc tivi thông minh của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một Smart tivi Samsung, hãy cùng Tổng Kho Tivi VH tìm hiểu cách tận dụng tính năng hẹn giờ bật và tắt tivi sao cho hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà còn tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng chiếc tivi thông minh này. Hãy cùng chúng tôi khám phá!

  1. Lợi ích từ việc hẹn giờ tắt cho Smart tivi Samsung

  • Loại bỏ tình trạng lãng phí điện không cần thiết khi bạn quên tắt tivi trước khi đi ngủ hoặc sau khi sử dụng.
  • Tính năng hẹn giờ tắt tivi hoạt động như một hệ thống nhắc nhở, giúp bạn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát thời gian xem tivi của bản thân.
  • Có khả năng kiểm soát thời gian xem tivi của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tùy chỉnh thời gian tắt tivi một cách linh hoạt để đảm bảo mọi người không dành thời gian quá nhiều cho việc xem TV, và có cơ hội phân chia thời gian hợp lý cho các hoạt động khác.

  Xem thêm: Các dòng tivi Samsung mới ra mắt năm 2023

  2. Cách hẹn giờ tắt cho Smart tivi Samsung

  Bước 1: Nhấn nút “Home” trên remote để vào giao diện Home của tivi.

  Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung

  Bước 2: Chọn “Cài đặt” (Settings).

  Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung "Cài đặt"

  Bước 3: Bạn chọn vào mục “Tổng quát” (General).

  Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung "Tổng quát"

  Bước 4: Chọn “Trình quản lý hệ thống” (System Management).

  Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung "Trình quản lý hệ thống"

  Bước 5: Bạn chọn vào mục “Thời gian” (Time).

  Thời gian

  Lúc này sẽ có hai kiểu hẹn giờ là “Bộ định giờ ngủ” và “Bộ định giờ tắt” để bạn lựa chọn.

  Bộ định giờ ngủ

  Bộ hẹn giờ tích hợp trên tivi sẽ tự động đóng màn hình sau một khoảng thời gian sử dụng, ví dụ như bạn có thể thiết lập tivi tắt sau 30 hoặc 60 phút tương ứng với nhu cầu của bạn, giúp tiết kiệm điện và cũng là một cách tốt để hẹn giờ tắt khi bạn đi ngủ.

  Bước 1: Chọn mục “Bộ định giờ ngủ”.

  Bộ định giờ ngủ

  Bước 2: Lựa chọn khoảng thời gian phù hợp với bạn. Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn “60 phút” (60 minutes). Điều này có nghĩa rằng chiếc tivi Samsung sẽ tự động tắt sau 60 phút kể từ khi bạn xác nhận thiết lập này.

  Lựa chọn thời gian phù hợp

  Bộ định giờ tắt

  Công cụ hẹn giờ tích hợp trong tivi giúp bạn tự động tắt máy theo cài đặt sẵn, ví dụ như tivi có thể tự động tắt lúc 22 giờ hàng ngày hoặc tắt tự động vào 19 giờ vào các ngày thứ 2, thứ 4, và thứ 6 tuỳ theo mong muốn của bạn. Để thực hiện việc đặt lịch hẹn tắt tivi:

  Bước 1: bạn chọn vào mục “Bộ định giờ tắt”

  Bộ định giờ tắt

  Bước 2: Chọn vào mục “Thiết lập”

  Thiết lập

  Bước 3: Ở mục “Thiết lập”, bạn có thể tùy chỉnh lịch trình tự động tắt cho tivi, mình sẽ chọn thử vào mục “Mỗi ngày” (Everyday)

  Mỗi ngày

  Bước 4: Bạn tùy chỉnh thời gian tắt cho tivi

  Thời gian tắt tivi

  Bước 5: Bạn chọn “Đóng” (Close) là xong

  Đóng ( Close )

  Theo các bước thiết lập trên và bảng thông tin như hình dưới đây thì chiếc tivi Samsung này sẽ tự động tắt vào đúng 07:00 tức là lúc 7 giờ mỗi ngày.

  Tivi Samsung này sẽ tự động tắt vào đúng 07:00 tức là lúc 7 giờ mỗi ngày.

  3. Cách hẹn giờ bật cho Smart tivi Samsung

  • Bước 1: Nhấn nút “Home” trên điều khiển từ xa, sau đó chọn “Settings” (Cài đặt).
  • Bước 2: Trong menu “Settings”, chọn “System” (Hệ thống), sau đó chọn “Time” (Thời gian).
  Cách hẹn giờ bật cho Tivi Samsung
  • Bước 3: Chọn “On Timer” (Thời gian bật) và sau đó chọn “Setup” (Cài đặt). Trong giao diện Setup, bạn có thể cài đặt các thông tin như ngày bật, giờ bật, mức âm lượng khi bật,… Sau khi lựa chọn các thông tin theo nhu cầu của bạn, nhấn “Close” (Đóng) để kết thúc quá trình.
  On Timer

  4. Cách tắt tính năng hẹn giờ tắt, bật cho Smart tivi Samsung

  • Bước 1: Nhấn nút “Home” trên điều khiển để vào giao diện Home.
  • Bước 2: Trong giao diện Home, vào mục “Cài đặt” và chọn “Tổng quát”.
  • Bước 3: Chọn “Trình quản lý hệ thống” và sau đó chọn “Thời gian”.
  • Bước 4: Trong mục “Thời gian”, bạn sẽ thấy các cài đặt hẹn giờ đã được thiết lập. Chỉ cần vào chế độ hẹn giờ bạn muốn tắt, sau đó chỉnh lại thiết lập thành chế độ Tắt.
  Nút home điều khiển

  5. Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

  Điểm khác biệt giữa Bộ định giờ ngủ và Bộ định giờ tắt là gì?

  • Bộ định giờ ngủ: Cho phép bạn tự động tắt tivi sau một khoảng thời gian thiết lập trước và có thể lựa chọn thời gian như 30, 60 hoặc 120 phút sau khi kích hoạt tính năng này.
  • Bộ định giờ tắt: Đây là tính năng cho phép bạn tự động tắt tivi theo một mốc thời gian cụ thể mà bạn đã thiết lập trước. Bạn có thể đặt thời gian tắt tivi vào một giờ cố định hàng ngày.

  Có thể sử dụng tivi sau khi đã hẹn giờ tắt được không?

  Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tivi như thông thường. Khi thời gian hẹn giờ tắt đến, tivi sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian bạn đã thiết lập. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bật lại tivi và tiếp tục sử dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

  Làm thế nào để kết nối điện thoại với Smart tivi Samsung?

  Để liên kết điện thoại với Smart tivi Samsung, bạn có thể tận dụng ứng dụng SmartView 2.0. Đây là một ứng dụng tiện ích cho phép bạn điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua mạng kết nối

  Đó là những bước chi tiết mà bạn cần thực hiện để hẹn giờ tắt và bật cho Smart tivi Samsung của mình. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy đừng ngần ngại để lại phản hồi dưới bài viết để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn !

  Mua tivi Samsung đúng giá tại Tổng Kho Tivi VH

  Mua một chiếc tivi Samsung với giá phù hợp và đúng chất lượng không còn là điều khó khăn khi bạn lựa chọn Tổng Kho Tivi VH. Nơi đây, khách hàng được đảm bảo rằng họ sẽ tìm thấy những sản phẩm tivi Samsung chất lượng nhất, đáng tin cậy nhất, và với giá cả hoàn hảo cho mọi người.

  Sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi là một điểm đáng chú ý. Cho dù bạn đang tìm kiếm tivi LED, QLED, hay OLED, bạn sẽ luôn có nhiều lựa chọn để thỏa mãn sở thích cá nhân và nhu cầu gia đình. Tổng Kho Tivi VH luôn cung cấp những phiên bản mới nhất của các dòng sản phẩm Samsung, đảm bảo bạn không bao giờ lạc hậu trong việc trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.

  Hơn nữa, cam kết của Tổng Kho Tivi VH đối với việc cung cấp sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh tiết kiệm chi phí lên đến 35% so với các siêu thị điện máy khác. Không chỉ đơn thuần là một cửa hàng mua sắm, mà còn là một trải nghiệm thú vị. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chính xác khi bạn đặt niềm tin vào chúng tôi.

  Xem thêm: Tổng Kho Tivi Hà NộiTổng Kho Tivi TP. Hồ Chí Minh

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi Samsung đúng giá và đúng chất lượng, đừng ngần ngại ghé thăm Tổng Kho Tivi VH. Đây là nơi bạn có thể tin tưởng và tự tin rằng bạn đang đầu tư vào một sản phẩm tuyệt vời và cơ hội tiết kiệm đáng giá.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *