Chuyển tới nội dung
Kho Tivi » Cách kết nối tivi với laptop đơn giản nhất

Cách kết nối tivi với laptop đơn giản nhất

  Kết nối laptop với SmartTV đơn giản nhất

  Nhà bạn đang có một chiếc Smart Tivi và bạn đang muốn kết nối laptop với Tivi để hiển thị mà không cần phải sử dụng cáp HDMI. Bài viết này, Tổng kho Tivi VH chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kết nối đơn giản nhất.

  Hai cách kết nối laptop với tivi dễ thao tác nhất

  Kết nối qua Wifi Display

  Wifi Display (viết tắt là WiDi) là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chuyển màn hình laptop sang Tivi có hỗ trợ WiDi. Với các hãng Tivi mới hiện nay đều có hỗ trợ tính năng Wifi Display nên việc kết nối rất đơn giản.

  Trước khi bắt đầu, laptop của bạn phải là laptop sử dụng win 7 trở lên hoặc giờ đa phần đã sử dụng window 10, window 11.

  Trên laptop bạn thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Chọn Start → Setting → chọn Device

  Kết nối từ laptop sang smart tivi
  Ấn setting trên Start
  Bảng Setting hiển thị ra, chọn Devices

  Bước 2: Chọn Add Bluetooth or other device

  Chọn Add Bluetooth or other device

  Bước 3: Chọn Wireless display or dock

  Chọn Wireless display or dock

  Bước 4: Chọn tên tivi của nhà bạn là xong.

  Chọn đúng tên tivi bạn đang muốn kết nối tới

  Sau khi bạn chấp nhận để chiếu màn hình laptop lên Tivi. Màn hình máy tính đã được chiếu thành công lên tivi.

  Kết nối qua Chromecast

  Chromecast là sản phẩm công nghệ của Google, có khả năng truyền tải nội dung từ laptop lên màn hình tivi. Để chiếu Chrome lên Tivi bạn cần chiếc Smart Tivi của bạn phải có sử dụng Google TV, Android TV được tích hợp sẵn Chromecast Built-in, kết nối cùng mạng wifi với laptop. Trên laptop phải sử dụng Google Chrome.

  Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên laptop của bạn. Nhấp vào biểu tượng 3 chấm phía bên trên góc phải của trình duyệt để chọn Truyền (Cast).

  Chọn mục "Truyền" trên Google Chrome

  Bước 2: Chọn thiết bị tivi muốn truyền đến. Nếu Chromecast đang được sử dụng thì nội dung hiện tại sẽ được thay thế. Lúc này tab Google Chrome của bạn đã được hiển thị trên tivi.

  Trên thẻ Truyền có tên Tivi bạn muốn kết nối tới

  Lợi ích của việc kết nối không dây từ laptop với tivi

  • Không cần phải sử dụng tới dây HDMI: Giờ đây bạn sẽ không cần tới dây HDMI nữa. Việc này giúp bạn bớt một khoản chi phí để mua dây HDMI. Hớn nữa, việc sử dụng dây gây bất tiện khi muốn dùng laptop ở vị trí khác.
  • Sử dụng trên màn hình lớn hơn, phù hợp với vui chơi, giải trí hay cả làm việc nhóm, họp.

  Mua Tivi thông minh giá rẻ tại Tổng kho Tivi VH

  Thị trường Smart Tivi mấy năm gần đây đang rất sôi động với nhiều mẫu mã sản phẩm tivi mới. Đặc biệt là những sản phẩm tivi giá rẻ đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang được nhiều người dùng Việt ưa chuộng hiện nay. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc tivi thông minh giá rẻ với giá rất ưu đãi. Hãy đến với Tổng kho Tivi VH, bạn sẽ được mua một chiếc tivi giá rẻ hơn so với việc mua tại các siêu thị điện máy lên tới 35%. Với đa dạng mẫu mã, kích thước từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *